Thứ sáu, 12/07/2024

Khu vực:

chan dung 5
Nhà khảo cổ

Flinders Petrie

Flinders Petrie

Tác giả chính của nghiên cứu Brent Adrian, chuyên gia giải phẫu học tại Đại học Midwestern của Mỹ, đặt tên cho loài bò sát cổ đại mới là Pleurochayah appalachius. Phần còn lại của sinh vật được tìm thấy tại điểm nóng hóa thạch Arlington Archosaur Site ở Texas, Mỹ, nơi lưu giữ rất nhiều mẫu vật vẫn còn trong tình trạng tốt của các loài bò sát kỷ Phấn Trắng.

Kathleen Kenyon (1906-1978) là một nhà khảo cổ học người Anh nổi tiếng. Bà được coi là một trong những nhà khảo cổ học hàng đầu của thế kỷ 20 và đã có những đóng góp quan trọng cho lĩnh vực nghiên cứu di sản và khảo cổ học ở Trung Đông.

Kathleen Kenyon sinh ngày 5 tháng 1 năm 1906 và là con gái của Sir Frederic Kenyon, một nhà ngôn ngữ học và nhà bảo tàng học nổi tiếng. Bà theo đuổi nghiên cứu khảo cổ học và tiến sĩ tại Đại học Oxford. Trong suốt sự nghiệp của mình, Kathleen Kenyon đã thực hiện nhiều khai quật ở các khu vực có liên quan đến lịch sử cổ đại của Đông Địa Trung Hải, đặc biệt là ở Palestine và Syria.

Công trình nổi tiếng nhất của bà là các khai quật diễn ra tại Jericho và Jerusalem trong những năm 1950 và 1960. Tại Jericho, bà đã khám phá ra một số cấu trúc và các tầng tại khu vực khảo cổ, làm sáng tỏ nhiều thông tin quan trọng về lịch sử khu vực này từ thời kỳ tiền sử. Công trình khảo cổ của bà đã giúp nâng cao kiến thức về văn hóa và xã hội của người dân cổ đại và có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực khảo cổ học và di sản thế giới.

Kathleen Kenyon đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển phương pháp khai quật và khảo cổ học hiện đại. Bà cũng từng làm việc tại Đại học London và làm giám đốc của Viện khảo cổ học Anh tại Jerusalem. Với đóng góp của mình, bà đã trở thành một trong những nhà khảo cổ học quan trọng và được tôn vinh nhiều trong cộng đồng nghiên cứu di sản và khảo cổ học.

Chân dung khác

Giáo sư, Tiến sĩ Địa chất học
20 tháng 10, 1949 (74 tuổi)
Hiếm có một nhà khoa học nào lại tận tuỵ với công việc theo cách của GS.TS Tạ Hoà Phương. Tuổi tác không phải là thứ có thể giới hạn được đam mê và nhiệt huyết của vị giáo sư đã dành 49 năm cống hiến cho ngành địa chất. Đến nay Giáo sư Tạ Hoà Phương đã đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Hội Cổ sinh – Địa tầng Việt Nam tròn 20 năm. Ở tuổi 73 ông dừng công tác giảng dạy nhưng vẫn miệt mài nghiên cứu khoa học và tham gia các chuyến thực địa vốn dĩ luôn vất vả khó khăn ngay cả đối với người trẻ tuổi.
Nhà khảo cổ
12.2.1920
Ông là nhà khảo cổ người Anh và nổi tiếng với việc khám phá và khai quật ngôi mộ của vị vua Ai Cập cổ Tutankhamun vào năm 1922.

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Tất cả bài viết
  • Tin Tức
  • Cộng Đồng
  • Khám Phá
  • Special
  • Bài viết mới nhất
  • Được xem nhiều nhất